Chăm sóc răng miệng khi niềng răng.

Mục đích của việc niềng răng là cải thiện sức khoẻ tổng thể của răng miệng, tạo nụ cười đẹp và tự tin. Nhưng nếu không biết cách chăm sóc răng miệng khi niềng răng, có thể răng dễ dàng xuất hiện các vết ố, sâu răng và các vấn đề về nướu.Vì vậy, cần tạo một thói quen chăm sóc răng khi niềng để giữ răng miệng luôn sạch sẽ.

1. Đánh răng thường xuyên

Đối với răng niềng cần lựa chọn bàn chải chuyên dụng cho răng niềng như bàn chải kẽ hoặc bàn chải điện để việc vệ sinh răng miệng đạt hiệu quả tối đa.

Với việc chải răng, đầu tiên, bạn nên bắt đầu chải từ phía trên nướu nhẹ nhàng với độ nghiêng vừa phải, rồi từ từ vuốt dọc theo bề mặt của răng. Sau đó, đánh theo chiều lên xuống hoặc vòng tròn toàn bộ bề mặt của răng, từ mặt trong, mặt ngoài, mặt trên, mặt dưới và đặc biệt là giữa mỗi mắc cài

2. Sử dụng chỉ nha khoa và nước xúc miệng

Vì bàn chải đánh răng không thể chạm tới tất cả các kẽ giữa các răng, nên việc sử dụng chỉ nha khoa cũng giúp việc vệ sinh răng miệng hiệu quả hơn, chỉ nên dùng chỉ nha khoa mỗi ngày 1 lần. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng chỉ nha khoa, bạn cần dùng một lực kéo vừa đủ, tránh lực quá mạnh vì chúng có thể bị đứt, gây ảnh hưởng đến răng và mắc cài. Sau đó, khi đã đánh răng và dùng chỉ nha khoa xong, hãy súc miệng bằng nước súc miệng để loại bỏ các vi khuẩn, ngăn ngừa hôi miệng và các bệnh lý về răng.

3. Chăm sóc răng miệng bằng cách đi khám bác sĩ định kỳ.

Trong thời gian đeo niềng răng, bạn sẽ cần phải thường xuyên đến gặp bác sĩ chỉnh nha để chỉnh niềng răng của mình. Việc tham vấn ý kiến nha sĩ, đặt lịch thăm khám thường xuyên khi niềng răng cũng rất quan trọng. Kiểm tra định kỳ là cần thiết để phát hiện sâu răng và dấu hiệu của các bệnh về nướu. Nha sĩ có thể thực hiện các phương pháp điều trị bằng flo thường xuyên để bảo vệ thêm cho bề mặt răng khỏi sâu răng trong khi bạn đeo niềng răng. bên cạnh đó, bác sĩ cũng sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích cho việc lựa chọn những thực phẩm phù hợp.

Kỹ thuật chăm sóc răng miệng tại nhà của bạn sẽ được theo dõi bởi chuyên gia nha khoa và những thay đổi sẽ được khuyến nghị khi cần thiết. Để đảm bảo sức khỏe răng miệng, hãy chắc chắn làm theo hướng dẫn của nha sĩ để việc niềng răng của bạn diễn ra suôn sẻ và thuận lợi.

This Post Has 2 Comments

  1. Abrahem1988

    هاذا شي جميل يمكن الاستفادة منه لجميع الفئات

  2. Abrahem1988

    This is a good one that can be used for all groups

Trả lời